FWD for saving 25/15

FWD for saving 25/15 ประกันสะสมทรัพย์

FWD for saving 25/15 เป็น ประกันสะสมทรัพย์ ที่จะช่วยทำให้การออมเงินของคุณเป็นจริงได้ นอกเหนือจากการออมเงินยังให้ความคุ้มครองชีวิตสูงถึง 200% ของทุนประกันกรณีเสียชีวิต และยังได้รับผลประโยชน์เงินคืน 1% ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 จนถึงปีที่ 24 และเมื่อครบสัญญาประกันที่ 25 ปี รับเงินก้อนสูงถึง 150 เปอร์เซ็นต์ของทุนประกัน หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วการทำประกันแบบสะสมทรัพย์มันจะดีกว่าการออมเงินรูปแบบอื่นได้ยังไง หรือ เก็บเงินเองดีกว่าไหม ?

FWD for saving 25/15 จะช่วยออมเงินยัง ?

เชื่อว่าทุกคนคงรู้ดีว่าการ เก็บเงิน ออมเงิน นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่คนที่สามารถเก็บเงินได้สำคัญที่สุด คือ ต้องมีวินัยทางการเงิน และหลายคนก็ไม่สามารถเก็บเงินอยู่ เพราะมีสิ่งล่อตาล่อใจรวมไปถึงภาระต่าง ๆ ที่ทำให้การเก็บเงินไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สินส่วนตัว ภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว 

แต่ถึงแม้เราจะสามารถจัดสรรภาระค่าใช้จ่ายส่วนตัวได้แต่อย่าลืมว่า “ของมันต้องมี” ของจำเป็นต้องช็อป ก็มายั่วกิเลสเราอยู่เสมอ เช่น โทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ , กระเป๋าแบรนด์เนม Limited Edition , มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งไว้ออกทริป , แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมไปถึงบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมเนื้อนำเข้าระดับ A5 ฯลฯ เห็นไหมครับว่าเหล่านี้ คืออุปสรรค ที่ทำให้คนจิตใจไม่แข็ง พอสิ้นเดือนมาที่ เงินก็แทบจะเกลี้ยงบัญชีไม่พอเหลือเก็บ T_T แผนการเก็บเงินหรือโอนเงินจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่คุณทราบไหมครับว่า เราจะสามารถฝึกวินัยให้กับตนเองเพื่อให้สามารถออมเงินเก็บเงินอยู่ได้อย่างไร ? หนึ่งในวิธีที่จะบังคับตัวคุณเองได้ คือ รูปแบบของการทำ ประกันสะสมทรัพย์ 

FWD FOR SAVING 25-15

ประกันสะสมทรัพย์ คือ อะไร ?

ประกันสะสมทรัพย์ คือ หนึ่งในรูปแบบของการทำประกันชีวิต ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต และ ยังได้รับประโยชน์เป็นเงินออมได้อีกด้วย พร้อมทั้งสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ ตามปกติแล้วการออมเงินของเราก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ เช่น การฝากธนาคาร , การลงทุนในกองทุนรวม , การซื้อทอง , การลงทุนในหุ้น , การซื้ออสังหา ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ตามวัตถุประสงค์การออมแต่ละคน แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะนำมาเปรียบเทียบ สำหรับคนที่มีเป้าหมายในเรื่องของการเก็บเงินหรือออมเงิน โดยส่วนใหญ่แล้ว คือ การออมเงินผ่านธนาคาร นี้ก็จะเป็นคำถามต่อมาว่า แล้วการทำ ประกันสะสมทรัพย์ แตกต่างจาก การฝากธนาคารยังไง ? 

แผนประกันสะสมทรัพย์ทั้งหมด !

ความแตกต่าง ประกันสะสมทรัพย์ / ฝากธนาคาร ?

 • การฝากเงินผ่านธนาคาร 

  • ข้อดี : เปิดบัญชีฝากธนาคารได้ง่ายฝากเงินง่าย , สามารถถอนออกได้สะดวก , ได้รับดอกเบี้ย 
  • ข้อเสีย : ดอกเบี้ยที่ได้รับต้องเสียภาษี , ไม่ได้รับความคุ้มครองชีวิต , เงินถอนออกมาได้ง่ายมาก ๆ ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ 
 • ทำประกันสะสมทรัพย์ 

  • ข้อดี : ให้ความคุ้มครองชีวิต , สร้างผลตอบแทนเป็นเงินก้อนระยะยาว , ใช้ลดหย่อนภาษีได้ , ผลประโยชน์ที่ได้รับไม่ต้องเสียภาษี 
  • ข้อเสีย :  ต้องรอครบอายุกรมธรรม์จึงจะสามารถถอนเงินออกได้ , หากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องถอนเงินออกก็จะมีเงื่อนไขซึ่งอาจทำให้ได้รับผลตอบแทนน้อยกว่าที่ออมเอาไว้ ได้ 

ดังนั้นเราจะพบว่า ประกันออมเงิน หรือ ประกันสะสมทรัพย์ จะเป็นการออมเงินที่มีข้อแตกต่างจากการผ่านธนาคารอยู่พอสมควร แต่จะเหมาะสำหรับคนที่เก็บเงินไม่อยู่เพราะจะเป็นการฝึกวินัยทางการเงินด้วยเงื่อนไขการบังคับชำระเบี้ยในแต่ละปีตามสัญญากรมธรรม์ โดยเมื่อครบอายุสัญญากรมธรรม์ก็จะได้รับเงินก้อนโตตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้แน่นอน ซึ่งหากใครอยากเก็บเงินให้อยู่และรู้ว่าตัวเองค่อนข้างตัดสินใจอ่อนไหวตอบของที่จำเป็นต้องซื้อ FWD for saving 25/15 คือ แผนประกันออมเงินสะสมทรัพย์ที่จะช่วยคุณ ให้สามารถบรรลุเป้าหมายได้แน่นอนทำให้การเก็บเงินของคุณเป็นไปได้จริง 

FWD for saving 25/15 คือ ?

แผนประกันสะสมทรัพย์ตัวนี้จะเป็นของ บริษัท fwd ประกันชีวิต เป็นแผนออมเงินที่มีระยะเวลาอายุกรมธรรม์ที่ 25 ปี เหมาะสำหรับคนที่มีเป้าหมายออมเงินก้อนระยะยาว โดยมีระยะเวลาการชำระเบี้ยประกันอยู่ที่ 15 ปี ซึ่งตลอดอายุกรมธรรม์คุณก็จะได้รับความคุ้มครองชีวิตและผลประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติม 

จุดเด่นของประกันสะสมทรัพย์ FWD for saving 25/15 

 • ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 ไปจนถึงปีที่ 24 คุณจะได้รับเงินคืน 1% ของทุนประกันทุกปี 
 • ได้รับ 150% ของทุนประกันที่คุณทำเอาไว้เมื่อครบสัญญากรมธรรม์ปีที่ 25
 • เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้รับความคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 200% ของทุนประกัน 

เปอร์เซ็น (%) จะหมายถึงเปอร์เซ็นต์ของทุนประกันภัย

โหลดโบร์ชัวร์ !
FWD For Saving 25/15 คือ

เงื่อนไขการทำประกันสะสมทรัพย์ 

 • รับทำประกันอายุ 1 เดือน 1 วันจนถึงอายุ 60 ปี 
 • แผนนี้มีระยะเวลาความคุ้มครองที่ 25 ปี 
 • การชำระเบี้ยประกันจะมีระยะเวลา 15 ปี 
 • เลือกชำระเบี้ยประกันได้ดังนี้ 
  • ชำระเป็นรายปี 
  • ชำระเป็นราย 6 เดือน 
  • ชำระเป็นราย 3 เดือน 
  • ชำระเป็นรายเดือน 
 • ทุนประกันรับประกันเริ่มต้นที่ 100,000 บาทขึ้นไป ไม่จำกัดวงเงินสูงสุดขึ้นอยู่กับการพิจารณารับประกันภัยของบริษัท 
 • ใบคำขอเอาประกันชีวิตจะมีการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ 
 • สามารถแนบสัญญาเพิ่มเติมได้ตามกฎเกณฑ์ของบริษัท 
เงื่อนไขการทำประกันสะสมทรัพย์ 
ตัวอย่างผลประโยชน์ 1

เงื่อนไขสำคัญ 

 • เมื่อมีมูลค่าเวนคืนในปีกรมธรรม์ใดผู้เอาประกันภัยสามารถใช้สิเวนคืนกรมธรรม์หรือเปลี่ยนกรมธรรม์เป็นมูลค่าใช้เงินสำเร็จหรือแปลงเป็นกรมธรรม์แบบขยายเวลาหรือกู้เงินตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ 
 • ระยะเวลาผ่อนผันชำระเบี้ยประกันภัย 31 วัน 
 • ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเสียชีวิต ผู้รับประโยชน์จะต้องรีบแจ้งกับบริษัท fwd ทราบภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่เสียชีวิต 
ตัวอย่างผลประโยชน์ 2

บริษัทไม่จ่ายผลประโยชน์กรณีใดบ้าง ?

 • เมื่อผู้เอาประกันภัยไม่เปิดเผยความจริง หรือแถลงข้อความอันเป็นเท็จบริษัท fwd จะสามารถบอกล้างสัญญาได้ภายใน 2 ปีนับแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์หรือตามการต่ออายุ 
 • การเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายภายใน 1 ปีนับแต่วันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์ รวมไปถึงถูกผู้รับผลประโยชน์ฆ่าตาย 

กรณีเสียชีวิตระหว่างสัญญา 

 • ปีที่ 1 – 10  >>  รับความคุ้มครองชีวิต 150% ของทุนประกันภัย หรือ จำนวนเบี้ยประกันภัยของแบบ FWD for saving 25/15  ที่บริษัทได้รับชำระมาแล้วทั้งหมด หรือมูลค่าเวนคืนกรมธรรม์ประกันภัยแล้วแต่จำนวนใดมากกว่า 
 • ปีที่ 11 – 25  >> รับความคุ้มครองชีวิต 200% ของทุนประกันภัยหรือจำนวนเบี้ยประกันภัยของแบบ FWD for saving 25/15  ที่บริษัทได้รับชำระมาแล้วทั้งหมด หรือมูลค่าเวนคืนกรมธรรม์ประกันภัยแล้วแต่จำนวนใดมากกว่า 
สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ !

คำถามที่พบบ่อย (Q&A)

 • จุดเด่น : เป็นแผนประกันสะสมทรัพย์ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและมีเงินการันตีคืนให้ทุกปี ชำระเบี้ยประกัน 15 ปีแต่ได้รับความคุ้มครองถึง 25 ปี
 • ผลประโยชน์และความคุ้มครอง : กรณีเสียชีวิต รับความคุ้มครองสูงสุดถึง 200% ของทุนประกันภัย | กรณีอยู่ครบสัญญา ปีที่ 25 รับ 150% ของทุนประกัน และตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 – 24 รับเงินคืนปีละ 1% ของทุนประกันรวม 24% 

สำหรับแผนประกัน FWD for saving 25/15 ปัจจุบันสามารถซื้อได้ผ่านช่องทางตัวแทนเท่านั้น

รับประกัน 1 เดือน 1 วันจนถึง 60 ปี

แน่นอนคุณสามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบรายปี , ราย 6-3 เดือน หรือเลือกชำระเป็นรายเดือนก็ได้

เป็นไปตามกฎเกณฑ์การพิจารณาของทางบริษัท fwd

คุณสบายใจได้เพราะเบี้ยประกันภัยจะคงที่ตลอดระยะเวลาการชำระเบี้ยที่ 15 ปี 

ไม่จำกัดคุณสามารถเลือกทำกรมธรรม์กี่ฉบับก็ได้

คุณสามารถจะยกเลิกกรมธรรม์ (Free lookperiod) ได้ภายใน 15 วันนับตั้งแต่ที่คุณได้รับกรมธรรม์ โดยบริษัทจะดำเนินการคืนเบี้ยประกันภัยที่เหลือจากการหักค่าตรวจสุขภาพตามจริงและค่าใช้จ่ายของบริษัท 500 บาท

แน่นอนครับเบี้ยประกันภัยที่ชำระคุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท

ประกันบํานาญ ลดหย่อนภาษี 2567

ประกันบํานาญ ลดหย่อนภาษี 2567 ในช่วงปลายปีจนถึงต้นปีก็จะเป็นช่วงที่เราต้องประเมินในเรื่องของรายได้ของเราทั้งปีเพื่อเตรียมยื่นภาษี สำหรับบุคคลธรรมดาแบบภ.ง.ด 90 และ ภ.ง.ด 91  และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรืออาชีพอิสระ ก็จะมีการเพิ่มเพื่อยื่นภาษีครึ่งปีเพิ่มเติมเข้ามาอีกจาก ภ.ง.ด 94 ซึ่งหากใครที่มีฐานรายได้ต่อปีค่อนข้างเยอะแน่นอนก็จะมีภาระที่ต้องจ่ายภาษีมากตามไปด้วย [...]

FWD for saving 25/15

FWD for saving 25/15 เป็น ประกันสะสมทรัพย์ ที่จะช่วยทำให้การออมเงินของคุณเป็นจริงได้ นอกเหนือจากการออมเงินยังให้ความคุ้มครองชีวิตสูงถึง 200% ของทุนประกันกรณีเสียชีวิต และยังได้รับผลประโยชน์เงินคืน 1% ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 จนถึงปีที่ [...]

fwd ประกันเงินออม 20 ปี

FWD ประกันเงินออม 20 ปี ประกันสะสมทรัพย์ออมเงินจากบริษัท FWD โดยปัจจุบันถือว่าการออมเงินด้วยการทำประกันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกลัวขาดทุนเหมือนการลงทุนประเภทหุ้น ซื้อกองทุนรวม  โดยข้อแตกต่างระหว่างการออมเงินผ่านธนาคารกับการทำประกันการออม คือ ประกันเงินออมสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ และยังมีข้อดีเรื่องของการคุ้มครองกรณีเสียชีวิต ระยะเวลาของการทำประกันออมเงินหรือสะสมทรัพย์นั้น บริษัทประกันจะมีแผนให้เลือกค่อนข้างจะหลากหลาย [...]